Cách chọn mua cherry ngon như thế nào?

Cách chọn mua cherry ngon

Cách chọn mua cherry ngon được các khách hàng sành ăn chia sẻ.

Cách chọn mua cherry ngon nên chọn những quả cuống còn xanh tươi, không gẫy rụng. Vỏ trái cherry phải căng mọng không nhăn nheo. Loại cherry này thường mắc và chỉ có ở mùa cherry Úc và New Zealand. Cherry Úc  và cherry New Zealand được hái bằng tay. Nên tỉ lệ rụng cuống rất ít. Cherry Mỹ thường được hái bằng máy rung cây nên trái cherry rụng cuống khá nhiều. Cherry Mỹ không tốn chi phí nhân công hái cherry nên giá cherry Mỹ rẻ hơn một chút.

Cherry size to nhất
Cherry size to nhất

Cách chọn mua cherry ngon cũng có thể dựa vào màu sắc trái cherry. Trái cherry càng sẫm mầu thì càng ngọt. Trái cherry có đỏ mầu sẫm là những trái chín nên có vị ngọt. Những trái cherry có mầu đỏ tươi là những trái xanh có vị chua hơn. Những trái cherry sẫm mầu và còn độ dòn cứng là ngon nhất. Nhưng loại này không nhiều. Vì trái cherry chín sẽ bị mềm độ dòn sẽ giảm đi rất nhanh. Kinh nghiệm của những người sành ăn là chọn mua những trái cherry đỏ cứng dòn và để trong ngăn mát tủ lạnh đợi đến khi mầu đỏ sẫm xuất hiện thì ăn ngay. Lúc này trái cherry vừa ngọt vừa dòn. Cách này bất tiện là bạn phải chờ đợi và canh đúng thời điểm, và tủ lạnh của bạn phải xịn, nhiệt độ ổn định. Trái cherry rất dễ bị sốc nhiệt, khi nhiệt độ thay đổi liên tục cũng làm trái cherry bị mềm.

Mua cherry ngon dựa vào kích cỡ trái cherry.

Cherry size nào to nhất thì nhìn đẹp mắt và ngon hơn, giá tiền cũng mắc hơn. Size cherry được tính dựa vào kích cỡ đường kính trái cherry. Như cherry Úc và cherry New Zealand có các size là cherry size 26 mm, 28 mm, 30 mm, 32 mm. Trái cherry to nhất có thể lên đến 36mm loại này siêu hiếm.

Size cherry Mỹ có cách gọi khác là cherry size 10, cherry size 9.5, cherry size 9… lớn nhất là cherry size 8. Trong đó cherry Mỹ size 8 là có kích thước lớn nhất.Trái cherry to thì nhìn có vẻ ngon nhưng độ dòn ngọt thì lại phụ thuộc vào giống. Giống Bing, giống Sweethear thì trái dòn ngọt hơn. Những trái cherry Bing dù size trung bình 28mm nhưng rất ngọt và dòn. Khách hàng rất ưa thích trái cherry này.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chúng tôi giao hàng miễn phí tận nơi tại TP.HCM Vui lòng gọi 0938348451 Bỏ qua